Bếp điện từ Giovani với rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm, nhanh và tiện dụng an toàn đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên để sử dụng an toàn hiệu quả đúng cách thì không phải ai cũng làm được và không ít người còn gặp khó khăn khi sử dụng loại bếp khá mới này. Sau đây blogger Munchen Induction xin chia sẻ cách sử dụng bếp điện từ Giovani đúng cách an toàn để quý khách hàng tham khảo.
Bếp điện từ Giovani hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào… được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.
Bếp điện từ Giovani ứng dụng cảm ứng điện từ để tạo ra nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không bị nóng lên. Chỉ khi đặt nồi có sắt từ lên bếp thì nồi sẽ nóng. Không nên dùng các loại nồi thủy tinh, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ
Nồi chuyên dùng cho bếp điện từ
Dùng bếp điện từ Giovani hiệu quả nấu nướng lên tới 90% và tiết kiệm được 50% thời gian so với các loại bếp khác, dễ dàng lau chùi vệ sinh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Dù được xem là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng vẫn cần lưu ý một số điểm sau:
- Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng để sử dụng.
- Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt đột ngột quá lớn khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.
- Không đặt bếp điện từ gần những nơi có lửa hay nhiệt độ quá cao, chịu ánh nắng trực tiếp…
- Không đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt.
- Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
Cách vệ sinh đúng và an toàn mặt bếp điện từ Giovani
- Với những vết bẩn nhẹ bạn nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước trước sau đó dùng khăn mềm lau sạch.
- Với những vết cáu bẩn cứng đầu bạn có thể dùng đến chất tẩy rửa chuyên dụng dùng cho bếp để dễ dàng vệ sinh hơn
- Không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch có tính ăn mòn hoặc những vật lau rửa bằng phôi kim loại sẽ làm cho mặt kính bị trầy xước hoặc có thể gây rạn nứt mặt kính.
Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất.Để mua các sản phẩm thiết bị nhà bếp chính hãng hãy đến với cửa hàng chúng tôi Nội Thất Kường Thịnh tại 37 Trần Phú Hà Đông Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 090.434.1563 để nhận được sự tư vấn tốt nhất
Chúc quý khách chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất!
Tg: H.T.M
0 nhận xét:
Đăng nhận xét